Nên Chọn Sơn gỗ loại nào tốt nhất, Các loại sơn Pu trên thị trường cho cửa gỗ đồ gỗ

đồ gỗ đánh vecni

Sơn đồ gỗ đóng một vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu để tạo nên những món đồ gỗ nội thất đẹp. Nó góp phần giữ cho đồ gỗ nội thất luôn được bền đẹp. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn, tốt có xấu có. Vì thế lựa chọn được loại sơn chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng nhất là vô cùng khó khăn. Có rất nhiều người thắc mắc không biết sơn gỗ loại nào tốt. Bài viết dưới đây Xưởng Đồ Gỗ Minh Lượng xin đưa ra một vài thông tin giúp bạn có thể tham khảo.

Đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu để sơn gỗ nhà đẹp các sản phẩm sơn gỗ không ngừng trở thành một sản phẩm sơn “hot” được truy lùng nhiều nhất cho bề mặt gỗ hiện nay. Tuy nhiên với một thị trường sơn vô cùng lộn xộn và hỗn loạn như hiện nay việc mua sơn cửa gỗ trở nên khó khăn và gây nhiều hoang mang cho chủ nhà. Có rất nhiều gia chủ hỏi chúng tôi rằng “sơn  gỗ loại nào tốt”, và dưới đây là lời khuyên từ chuyên gia của nội thất Phương Anh để bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình những lựa chọn sản phẩm sơn chuẩn nhất, chất lượng nhất.

Sơn PU là gì ?
Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ… Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế (như ghế ngồi trong xe hơi chẳng hạn). Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ.
Theo ngôn ngữ đơn giản của các thợ sơn thì sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Thành phần của sơn cũng chỉ có 3 thành phần chính:
– Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn. Bạn cứ tưởng tượng như sơn tường nhà thì cũng dùng bột trét để làm phẳng bề mặt khi sơn vậy.
– Sơn màu: Tùy thuộc khách hàng yêu cầu, nhưng đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều
– Sơn bóng: Nhiều thợ sơn dùng từ sơn PU nhưng đúng ra đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.


Sơn gỗ loại nào tốt:
Như chúng ta đã biết, gỗ là một loại vật liệu quý hiếm. Dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cũng đều có giá thành khá cao. Chính vì vậy, muốn sử dụng gỗ để trang trí nhà ở đòi hỏi mỗi gia đình phải có tiềm lực kinh tế khá tốt. Mỗi bộ cửa gỗ hay đồ vật bằng gỗ đều là những tài sản quý giá của mỗi gia đình, chính vì vậy người ta thường nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ chúng. Một trong những phương pháp đó là sơn. Nhưng sơn cửa gỗ loại nào tốt và mua sơn ở đâu để đảm bảo uy tín? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi trên ngay trong bài viết này.
Sơn gỗ là loại sơn có khả năng siêu bám trên bề mặt gỗ, khi khô sẽ bám chặt, không bong tróc, không phồng rộp như những loại sơn thông thường. Sơn được sử dụng với mục đích chính là làm đẹp cho những bề mặt bằng gỗ, ngoài ra còn được coi là một phương pháp bảo vệ gỗ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.
Như chúng ta đã biết, mối mọt là kẻ thù hàng đầu của gỗ. Dù gỗ có tốt đến đâu thì sau một thời gian nhất định cũng sẽ dễ dàng bị mối mọt xâm nhập và gây hỏng hóc. Khi bị mối mọi, gỗ biến tính, trở nên giòn, dễ vỡ nát và mục rỗng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được giải quyết khi bạn sử dụng sơn  gỗ nội thất Phương Anh. Những sản phẩm sơn cửa gỗ giá rẻ nhưng chất lượng tốt được chúng tôi lựa chọn để giới thiệu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.


Công nghệ sơn cửa gỗ ngày càng phát triển khiến các sản phẩm sơn cho gỗ có một số điểm ưu việt như:
*Khả năng siêu bám sau 1 đến 2 ngày kể từ khi thi công sơn.
*Nước sơn đanh chắc, sáng loáng, bạn có thể lựa chọn giữa bóng và nhám sao cho phù hợp với sở thích của bản thân.
*Sơn có khả năng chống chịu va đập mạnh, kháng dung môi và hóa chất, không bám bụi, không thấm dầu mỡ nên khiến bề mặt được sơn luôn luôn sạch sẽ.
*Khi được báo giá sơn cửa gỗ, rất nhiều khách hàng đã rất ngạc nhiên vì giá sơn tương đối rẻ, lại khá đa dạng nên có thể thoải mái chọn lựa để tìm cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Nhìn chung giá sơn không có sự chênh lệch nhiều so với giá các loại sơn khác trên thị trường.
*Bảng màu sơn cửa gỗ đa dạng, thậm chí bạn có thể pha màu sơn để tạo nên nhiều màu sắc khác nhau.
Quy trình sơn trên gỗ đơn giản, thậm chí bạn có thể tự thi công sơn nếu được hướng dẫn sơn trên gỗ. Trong quá trình thi công, bạn không phải tốn bất cứ chi phí nào để mua hóa chất hỗ trợ, dụng cụ thi công rẻ tiền cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sơn gỗ loại nào tốt?

Sơn gỗ là loại sơn có khả năng siêu bám trên bề mặt gỗ, khi khô sẽ bám chặt, không bong tróc, không phồng rộp như những loại sơn thông thường. Sơn được sử dụng với mục đích chính là làm đẹp cho những bề mặt bằng gỗ, ngoài ra còn được coi là một phương pháp bảo vệ gỗ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Như chúng ta đã biết, mối mọt là kẻ thù hàng đầu của gỗ. Dù gỗ có tốt đến đâu thì sau một thời gian nhất định cũng sẽ dễ dàng bị mối mọt xâm nhập và gây hỏng hóc. Khi bị mối mọi, gỗ biến tính, trở nên giòn, dễ vỡ nát và mục rỗng.

Một số ưu điểm của sơn gỗ như.

  • Khả năng siêu bám sau 1 đến 2 ngày kể từ khi thi công sơn.
  • Nước sơn đanh chắc, sáng loáng, bạn có thể lựa chọn giữa bóng và nhám sao cho phù hợp với sở thích của bản thân.
  • Sơn có khả năng chống chịu va đập mạnh, kháng dung môi và hóa chất, không bám bụi, không thấm dầu mỡ nên khiến bề mặt được sơn luôn luôn sạch sẽ.
  • Khi được báo giá sơn cửa gỗ, rất nhiều khách hàng đã rất ngạc nhiên vì giá sơn tương đối rẻ, lại khá đa dạng nên có thể thoải mái chọn lựa để tìm cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Nhìn chung giá sơn không có sự chênh lệch nhiều so với giá các loại sơn khác trên thị trường
  • Bảng màu sơn cửa gỗ đa dạng, thậm chí bạn có thể pha màu sơn để tạo nên nhiều màu sắc khác nhau.

Quy trình sơn đồ gỗ đơn giản, thậm chí bạn có thể tự thi công sơn nếu được hướng dẫn sơn trên gỗ. Trong quá trình thi công, bạn không phải tốn bất cứ chi phí nào để mua hóa chất hỗ trợ, dụng cụ thi công rẻ tiền cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

đồ gỗ đánh vecni

Sản phẩm sơn gỗ tốt  nhất  hiện nay:

Hiện nay có 3 sản phẩm sơn đồ gỗ đem lại những hiệu quả đáng kinh ngạc không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn bảo vệ tối ưu vật dụng gỗ nhà bạn khỏi những tác động, những hóa chất gây tổn hại đến tuổi thọ của sản phẩm.

Sơn dầu Jotun: Không chỉ nổi tiếng với các dòng sản phẩm sơn nhà mà sản phẩm sơn tường Jotun còn nổi tiếng với dòng sản phẩm sơn dầu Jotun. Là một hãng sơn đến từ Nauy với thành phần là các gốc dầu cực kì chất lượng, có thể nói sơn dầu Jotun chính là câu trả lời tốt nhất “sơn cửa gỗ loại nào tốt”.

Sơn Dulux: Cũng giống như sản phẩm sơn nhà Jotun, sơn Dulux cũng là một thương hiệu sơn rất uy tín và chất lượng với các sản phẩm sơn dầu. Không chỉ dừng lại ở những hiệu quả tuyệt vời đem lại cho bề mặt cửa gỗ mà các sản phẩm sơn Dulux cũng khá đang dạng về màu sắc, chính vì vậy bạn có thể thỏa sức để sáng tạo cho không gian nhà thêm mới.

Sơn Pu Đại Bàng: Là một sản phẩm sơn được sản xuất chuyên dụng trong lĩnh vực sơn cửa gỗ với các thành phần tiêu biểu là xăng công nghiệp, tinh màu, dung dịch bột đá tạo nên một hỗn hợp sơn bóng, đẹp bền bỉ với các bề mặt gỗ.
Sơn 1K
PU – 1K là hệ sơn một thành phần, được sản xuất từ alkyd cao cấp và nhựa PU 1 thành phần giúp nâng cao tính năng sản phẩm phù hợp dùng cho gỗ nội và ngoại thất, gốm, kim loại, mây tre lá,…. Sơn PU 1K có tất cả các hệ màu.
Ưu điểm của sơn PU – 1K
– Bám dính tốt
– Bền uốn tốt
– Độ cứng cao
– Hàm lượng rắn cao
– Không phai màu
– Chịu thời tiết, chống ố vàng
– Màu sắc tươi đẹp, độ bóng cao
– Dễ sử dụng.
Nhược điểm:
– Không có khả năng chống trầy
– Không kháng được dung môi

Sơn PU 2k thành phần: là loại sơn có tính ăng ưu việt được dùng làm sơn lót cho các vật đồ gỗ và phủ lên kim loại.
Sơn Pu 2 thành phần
Ưu điểm: độ bám cao, độ cứng cao, bám màu tốt, chịu được va đập, màu sắc đa dạng.

 SƠN VECNI

Vecni là một hỗn hợp giữa ”cánh kiến” ngâm trong cồn 90 độ. Trong khoảng 24 giờ, hỗn hợp sẽ hòa tan thành dung dịch có màu nâu nhạt, nhìn nghiêng thấy vân óng ánh. Sơn Vecni rất phổ biến trong việc phủ bề mặt trang trí nội thất khi chưa có công nghệ sơn PU, PE.

Mỗi loại sơn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng từng loại sẽ phù hợp với từng vật dụng khác nhau. Để có thể tìm được loại sơn pu chất lượng tốt nhất, cần tìm hiểu kỷ hơn về thành phần cũng như các đặc tính để có thể làm cho đồ dùng của ọi người được bền đẹp lâu hơn.

Sơn nhà loại nào đẹp và tốt nhất hiện nay?

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm sơn gỗ.

Sau khi lựa chọn cho mình sản phẩm sơn gỗ loại nào tốt, để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho sơn cửa gỗ bạn cần lưu ý 4 điều sau:

  • Sử dụng các sản phẩm chốt quét chuyên dụng, không nên dùng con lăn để có được hiệu quả sơn phù hợp nhất.
  • Chổi quét cần được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành sơn.
  • Đọc kĩ các thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn được in trên mỗi bao bì để nắm rõ hơn về các đặc tính, cũng như thời gian khô của sản phẩm.
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ sơn sau khi tiến hành thi công sơn cửa gỗ.

Nếu bạn muốn công việc sơn sửa được hoàn thành nhanh gọn nhất, thẩm mỹ nhất thì có thể nhờ đến các dịch vụ sơn đồ gỗ tại nhà để được hỗ trợ chuyên nghiệp, tối ưu.

Các tìm kiếm liên quan đến sơn gỗ loại tốt
Sơn gỗ loại nào tốt nhất
Các loại sơn gỗ trên thị trường
Sơn PU gỗ loại nào tốt nhất
Các loại màu sơn gỗ
Các loại sơn gỗ công nghiệp
Sơn gỗ màu trắng
Sơn gỗ ngoài trời loại nào tốt
Mua sơn gỗ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*