1kg sơn pu sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 ?

Tính toán 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 sắt thép là chuẩn nhất. Hỗ trợ các chủ nhà thầu thi công dự toán tổng lượng sơn cần sử dụng khi hoàn thiện công trình. Bộc trần những con số ngất ngưỡng mà các nhà sản xuất không chuyên nghiệp đưa ra. Khiến người khách hàng mua ngay.

Việc tìm hiểu 1kg sơn được bao nhiêu m2 là rất quan trọng. Vì nếu bạn nắm được, bạn có thể tính toán gần như chính xác số lượng sơn mà bạn cần mua. Khi đã tính chính xác được lượng sơn cần mua bạn sẽ tiết kiệm được tài chính.

Hiện tại tất cả các nhà sản xuất sơn nước trên thị trường đều đang áp dụng đóng gói theo 2 đơn vị đo lường là:

  • Đóng gói theo đơn vị Lít
  • Đóng gói theo đơn vị Kg

Vậy nếu đổi lít ra kg thì Một lít sơn bằng bao nhiêu kg

Độ nặng nhẹ của sơn phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của loại sơn đó. Những sản phẩm càng cao cấp trong lượng càng nhẹ. Thông thường áp dụng hệ số thông dụng để chuyển đổi từ lít sang kg là:

Bên cạnh các dòng sơn thông dụng được sử dụng rộng rãi thì sơn dầu cũng là một trong loại sơn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ các vật dụng hằng ngày của con người từ các loại chất liệu gỗ, sắt, kim loại. Để tránh lãng phí khi dùng loại sơn này bạn cần tính toán được 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 và mua bán cho chuẩn xác theo như bài viết tham khảo này.

Sơn dầu là gì? Tác dụng của sơn dầu

Sơn dầu là loại sơn nước gốc dầu hoặc sơn dầu gốc nước, có thể là 1 thành phần hay hai thành phần. Thường có 2 loại sơn dầu: sơn dầu Epoxy và sơn dầu Alkyd.

Sơn dầu thường được dùng để sơn phủ lên các bề mặt gỗ và kim loại để trang trí và bảo vệ. Sơn dầu được ví như là lớp áo khoác bảo vệ bên ngoài cùng cho gỗ, kim loại và sắt.

Sơn dầu đều rất nhanh khô, độ bám dính và độ phủ cao, có khả năng chống thấm nước, kháng vi khuẩn, nấm mốc cho các vật dụng bằng gỗ, kim loại như đồ nội thất bằng gỗ, bằng sắt, cửa cổng gỗ, sắt… Ngoài ra, sơn dầu có màu sắc phong phú, đẹp và bền màu theo thời gian cho nên các vật dụng khi được sơn dầu sẽ trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn và được bảo vệ trước các tác động của môi trường bên ngoài.

Đối với gỗ tự nhiên, nếu muốn giữ nguyên vẻ đẹp vốn có của gỗ thì có thể sử dụng một lớp sơn dầu bóng trong suốt không màu sơn lên trên bề mặt vừa có thể bảo vệ, vừa giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu của gỗ.

Bên cạnh đó, những vật dụng bằng sắt, thép hoặc kim loại không sử dụng loại sơn bảo vệ chống rỉ sét, bong tróc và trở nên xấu xí cũng có thể được làm mới, trở nên đẹp như ban đầu , thậm chí còn đẹp hơn lúc ban đầu khi sử dụng sơn dầu.

Đồng thời, sơn dầu cũng được các họa sỹ dùng để sáng tác nên các tác phẩm nghệ thuật của họ. Sơn dầu chính là nguyên liệu chủ yếu tạo nên các bức tranh, bức ảnh với muôn vàn màu sắc, sắc thái, trạng thái và không gian được vẽ trên bề mặt gỗ, sắt hay kim loại.

1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 ?

Để biết chính xác được 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2, bạn cần phải phân loại được mức sơn dầu lý thuyết, thực tế khi thi công cụ thể như sau:

Định mức sơn dầu lý thuyết khi thi công

Mỗi hãng sản xuất quy định về định mức độ phủ lý thuyết khác nhau theo số liệu chúng tôi thống kê 6 hãng sơn dầu thương hiệu và chất lượng đang được thị trường tiêu thụ với số lượng lớn:

+ Hãng 1: 1kg sơn dầu sơn được 3-5 m2

+ Hãng 2: 1kg sơn dầu sơn được 4-5 m2

+ Hãng 3: 1kg sơn dầu sơn được 5-6 m2

+ Hãng 4: 1kg sơn dầu sơn được 3-6 m2

+ Hãng 5: 1kg sơn dầu sơn được 4-6 m2

+ Hãng 6: 1kg sơn dầu sơn được 5-8 m2

Từ định mức độ phủ lý thuyết của sáu hãng sản xuất sơn dầu, và bằng kinh nghiệm thực tế và tính toán của các chuyên gia. Ta có thể rút ra độ phủ lý thuyết của các hãng là: 1kg sơn hay 1 lít sơn dầu sơn được từ 4-5m2 không kể bề mặt.

Định mức sơn dầu thực tế khi thi công

Thông thường khi thi công dự án, công trình tùy vào tay nghề thi công sơn nhà của thợ. Chúng ta có thể phân thành 3 định mức theo kinh nghiệm thợ sơn:

+ 1kg sơn dầu được 3-5 m2 tay nghề thợ yếu

+ 1kg sơn được 6-8 m2 đánh giá tay nghề thợ trung bình

+ 1kg sơn được 9-10 m2 dtay nghề thợ thi công giỏi

Đối với dự toán công trình, nên lựa chọn định mức 1kg sơn được 6 m2. Đây là định mức tương đối chính xác.

Các hãng sơn dầu tốt nhất hiện nay

Để mua được dòng sơn dầu chất lượng tốt, chính hãng bạn nên dùng tập chung ở các hãng như: Toa, Jotun, Nippon, Dulux, Maxilite, Bạch Tuyết, … Bạn cùng xem chi tiết từng sản phẩm này nhé.

Sơn dầu Toa

Sơn Dầu Toa bạn hoàn toàn không cần pha, chỉ cần kiểm tra bảng màu sơn toa rồi chọn màu mình thích. Sau đó về khuấy rồi sơn lên bề mặt gỗ, sắt là được

Sơn Dầu Toa rất nhanh khô, có khả năng chống nước, chống nấm, mốc, rỉ sét. Đây là loại sơn Alkyd chất lượng cao.

Sơn Dầu Jotun

Jotun được coi là một trong những ông hoàng về sơn trang trí. Tuy nhiên, sơn dầu cũng được đánh giá là một trong những sản phẩm đứng đầu thị trường hiện nay với hai cái tên nổi bất như: Sơn dầu Jimmy Joton, Gardex Jotun.

Sơn dầu Jimmy Joton

Là sơn bóng phủ cao cấp với bề mặt chắc chắn màu sắc đa dạng thích hợp với nhiều sở thích khác nhau của người dùng. Đặc biệt, nếu bạn có gu thẩm mỹ cao về màu sắc thì Sơn dầu Jimmy Joton là sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Có khả năng ngăn chặn sự hình thành nấm mốc, rỉ sét giúp đồ dùng của bạn luôn đẹp và sang trọn.

Sản phẩm rất thích hợp dành cho gỗ và bề mặt nội thất. Ngoài ra, các rào chắn, cửa, kệ tường cũng là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Sơn dầu Jimmy Joton

Sơn được áp dụng nhiều dành cho xây dựng và các công trình giao thông. Có độ bám dính, bám dính cao bền màu với thời gian.

Sơn dầu Jimmy tạo một lớp màng bóng dẻo dai như men sứ có khả năng chống nước rất cao.

Sơn dầu Nippon

Sản phẩm tiêu biểu của Nippon là sơn dầu Tilac và sơn dầu Bilac có khả năng chống ăn mòn cao, màng sơn bền màu với thời tiết.

Sơn rất dễ sử dụng, có độ bám, độ phủ cao và khô nhanh.

Sơn Dầu Dulux Và Sơn Dầu Maxilite

Thực tế đây là hai thương hiệu sơn khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn gộp chung vì đây cùng 1 hãng sản xuất. Với sơn Dulux là sơn cao cấp còn maxilite đáp ứng khách hàng có thu nhập thấp hơn.

Các sản phẩm của hãng rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, lâu khô hơn so với các loại sơn dầu khác trên thị trường. Thích hợp sơn gỗ và sơn sắt.

Sơn dầu Bạch Tuyết

Thực tế, hầu hết các sản phẩm sơn của bạch tuyết đều sử dụng để bao phủ và bảo vệ bề mặt. Đối với các sản phẩm sơn dầu bạch tuyết thì đây là sản phẩm chủ đạo và được đầu tư nhất. Vậy nên, sẽ chẳng có gì lạ lẫm khi sơn dầu lại có trong top những sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, đối với sơn chống rỉ thì bảng màu sơn bạch tuyết không đa dạng. Vì chỉ có 3 màu chủ đạo.

Sơn dầu cao cấp Expo

Loại sơn dầu cao cấp Expo là một sản phẩm thuộc dòng sơn Expo của tập đoàn 4 Orange, một trong những tập đoàn sơn hàng đầu trên thế giới. Tất cả các nguyên liệu sản xuất sơn đều được nhập khẩu và công nghệ sản xuất sơn cũng đảm bảo trên dây chuyền hiện đại, vì vậy thương hiệu sơn này đã lấy được lòng tin khá lớn của người tiêu dùng. Đặc biệt sơn dầu Expo cũng có sự đa dạng về màu sắc, đáp ứng nhu cầu ngày một cao hơn của người tiêu dùng.

Sơn dầu cao cấp Cadin

Cũng nằm trong danh sách những loại sơn chất lượng cao, các sản phẩm sơn dầu cao cấp Cadin được kiểm nghiệm trên dây chuyền công nghệ mới, nó có nhiều tính năng hơn những loại sơn thông thường ví dụ thời gian khô nhanh, độ bám dính cao, màu sắc đa dạng, thích hợp trên nhiều bề mặt gỗ, kim loại khác nhau…Chính vì vậy người dùng có thể sử dụng loại sơn dầu cao cấp Cadin này trong ngành cơ khí, tàu xe, xây dựng hay một số thiết bị máy móc cao cấp khác.

Giờ thì bạn biết được 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 và có thể đến hãng sơn nào để mua được loại sơn tốt nhất rồi chứ. Chúc các bạn có một công trình chất lượng, sử dụng lâu dài các vật dụng nội thất và tổng thể ngôi nhà lâu dài khi đã có sự bảo vệ của lớp sơn dầu nhé.

Trên đây là định mức độ phủ lý thuyết của 10 hãng sản xuất. Còn định mức sơn tường và độ phủ thực tế cũng có sự chênh lệch. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào các yếu tố:

1 thùng sơn nhà bằng bao nhiêu m2 bằng bao kg

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 100m2 tường khi sơn nguyên bản và 120m2 tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2 tường khi sơn nguyên bản và 30m2 khi pha thêm nước

2. Sơn màu cho bề mặt siêu bóng; bề mặt bóng; bề mặt bóng mờ:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 100m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 120m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước

3. Sơn màu bề mặt mịn:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 80m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 100m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 25m2/2 lớp khi pha thêm nước

4. Sơn kinh tế:

1 thùng 18 lít hay 20kg sơn được 50m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 60m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước.

1 thùng 5 lít hay 4kg sơn được 15m2/2 lớp tường khi sơn nguyên bản và 20m2/2 lớp khi pha thêm nước

Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều nguồn khác nữa để có được thông tin về định mức độ phủ của sơn tường nhà. Từ đó sẽ tự tính toán khối lượng thùng, lon cần mua cho căn nhà mình. Hoặc khách hàng có thể tính số lượng sơn cần dùng tại đây:

1kg sơn dầu được bao nhiêu m2
định mức sơn pu gỗ
1kg sơn epoxy được bao nhiêu m2
1kg sơn dầu giá bao nhiêu
sơn dầu bao nhiêu tiền m2
định mức sơn dầu vào tường
1kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít
1kg bột sơn tĩnh điện sơn được bao nhiêu m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!